Niềng răng hô

Hiện nay trên thế giới người có tình trạng răng hô chiếm tỉ lệ khá cao. Đây là một dạng bệnh lý về răng miệng mà phần răng hoặc hàm trên bị nhô ra lệch hẳn so với răng hoặc xương hàm dưới. Tính trạng này không những khiến người bệnh gặp khó khăn trong ăn uống mà khiến khuôn mặt trở nên rất mất thẩm mỹ.

nieng rang ho 1  

Theo nghiên cứu của các nhà y nha khoa hiện nay, tình trạng răng hô được chia thành ba trường hợp:

Thứ nhất: Răng hô do bị chìa ra phía trước

Đây là trường hợp răng hô nhiều nhất và có khả năng nhận biết dễ dàng nhất. Người bị răng hô do chìa ra không những dễ gặp những bệnh lý răng miệng đi kèm như sâu răng, hôi miệng mà khuôn mặt trở nên méo mó lệch hẳn so với người bình thường rất thiếu thẩm mỹ.

nieng rang ho 2  

Thứ hai: Tình trạng hàm hẹp khiến phần răng cửa có vẻ như bị nhô ra ngoài

Đây là tình trạng ảo giác khiến bản thân và người đối diện có cảm giác như bản thân bị hô, nguyên nhân là do cấu trúc hàm răng hẹp, làm cho phần răng cửa có cảm giác như bị nhô ra.

Trường hợp này rất khó để thực hiện chỉnh răng hô, phải kịp thời phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt, trước tuổi trưởng thành, nếu không nguy cơ phải nhổ răng thật khi điều trị chỉnh răng hô ở tuổi trưởng thành là rất cao.

Vì vậy , ngay khi phát hiện hô do hàm răng hẹp, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Thứ ba: Cằm lẹm, phần hàm trên nhô ra nhiều so với cằm

Đây là tình trạng dễ nhận biết nhất, đặc biệt là khi nhìn nghiêng. Với trường hợp này bác sĩ thường chỉ định nhổ răng hoặc phẫu thuật cằm.

nieng rang ho 3  

Cách chỉnh răng hô cho trẻ em

Phương pháp chỉnh răng hô cho trẻ em dễ hơn nhiều so với người lớn, vì ở độ tuổi này, phần răng khôn, răng số 8 vẫn chưa mọc, tạo thuận lợi hơn cho việc chỉnh răng hô. Do vậy tỉ lệ phải nhổ răng thật để chỉnh răng hô ở trẻ dưới 16 tuổi chỉ chiếm dưới 10%.

Để có thể thuận tiện nhất trong việc chỉnh răng hô, phụ huynh cần để ý và đưa trẻ đến phòng khám nha khoa để kịp thời điều trị.

Khi đến phòng khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định khám tổng quát tình trạng hô, vẩu thông qua máy móc, thiết bị chụp X quang, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Trong trường hợp này, thông thường bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh răng hô không cần niềng răng, vì như thế sẽ đảm bảo răng không bị lệch và xương hàm có thể phát triển một cách bình thường.

nieng rang ho 4  

Chỉnh răng hô ở người lớn

Ở người lớn, thông thường bác sĩ chỉ có thể điều chỉnh những kẽ hở trên răng hoặc nhổ răng phù hợp để có thể chỉnh, vì ở độ tuổi trưởng thành, từ 18 tuổi răng số 8 đã mọc, bộ phận xương hàm hay răng đều đã phát triển cố định, khó có thể tác động thay đổi được.

nieng rang ho 5  

Chỉnh răng hô giá bao nhiêu tiền?

Chỉnh răng hô là kỹ thuật được rất nhiều khách hàng trên thế giới lựa chọn bởi tỉ lệ người bị hô khá nhiều. Tuy nhiên mức chi phí chỉnh răng hô không phải ai cũng biết được. Vì mức chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

- Tình trạng răng hô của bệnh nhân: Nếu tình trạng này càng nặng thì sẽ khó điều trị hơn, vì vậy mức chi phí cao hơn cũng là chuyện bình thường.

- Loại niềng mà bệnh nhân chọn: Hiện nay có ba loại niềng thường được sử dụng trong niềng chỉnh răng hô

+ Niềng răng kim loại: Đây là loại niềng có giá thành rẻ nhất bởi dù mang lại kết quá như nhau nhưng niềng răng kim loại gây đau trong quá trình điều trị và dễ người khác nhận ra do màu sắc đặc trưng của nó.

+ Niềng răng mắc cài sứ: Loại này có giá thành cao hơn do chất liệu sứ có màu sắc hài hòa với răng nên khó để nhận biết. Tuy nhiên điểm yếu của loại niềng này là chất liệu sứ rất dễ bị vỡ, mẻ nên những hoạt động mạnh cần phải cấm kỵ.

+ Niềng răng không mắc cài: Đây là loại niềng răng tốt nhất hiện nay, không gây đau, có thể tháo lắp dễ dàng, màu sắc trong suốt không thể phân biệt. Chính vì những ưu điểm này mà mức chi phí bỏ ra để niềng răng không mắc cài khá cao so với hai loại còn lại. Tùy vào nhu cầu của mỗi bệnh nhân mà nên có sự lựa chọn phù hợp.

Hãy đến với nha khoa Uy Tín để có thể được thực hiện chỉnh răng hô nhờ những trang thiết bị hiện đại nhất, bác sĩ ưu tú nhất, và đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất nhé.