Niềng răng móm

Răng móm có thể hiểu đơn giản là phần hàm bị ngược so với người bình thường, phần hàm dưới nhô ra nhiều so với hàm trên, không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới khả năng nhai của bệnh nhân.

nieng rang mom 1  

Những người bị răng móm phải chịu những ảnh hưởng như thế nào?

1/ Khả năng nhai:

Người bị móm do khớp răng bị ngược nên khả năng nhai bị hạn chế, khi nhai phải dùng lực nhiều nên về lâu dài dẫn đến đau hàm thái dương và các bệnh lý khác.

2/ Sức khỏe răng miệng

Những người có răng móm thì có nhiều những kẽ răng lệch, những kẽ răng này là nơi thức ăn khi nhai dễ lọt vào và cũng rất khó vệ sinh sạch sẽ. lâu dần sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm, sâu răng, vi khuẩn gây hôi miệng...vv

nieng rang mom 2  

3/ Thẩm mỹ:

Người bị móm là những người có khuôn mặt hình lưỡi cày, đây là khuôn mặt không ai mong muốn vì không những xấu mà còn trông rất già nua.

Trong thế giới hiện đại, khi mà xã hội đề cao ngoại hình thì lại càng khiến cho những người này càng trở nên sống thu hẹp và thiếu tự tin khi giao tiếp cũng như khi bước ra thế giới bên ngoài.

4/ Vận mệnh không tốt:

- Khó khăn trong sự nghiệp: Theo cách nhìn dân gian thì đây là khuôn mặt mang tính phản diện, mặc dù chưa có khoa học nào chứng minh điều này nhưng đa phần những người có khuôn mặt móm rất khó để tìm được công việc tốt.

- Trắc trở đường tình duyên: Sự ái ngại khi giao tiếp với người xung quanh cũng là một lý do khiến người có khuôn mặt móm khó thu hút đối phương và tìm được mối nhân duyên tốt cho mình.

nieng rang mom 3  

Nguyên nhân dẫn đến răng móm do đâu?

Hơn 90% những trường hợp bị móm là do gen di truyền. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do lực bên ngoài tác động hình thành nên tình trạng móm răng như thói quen đẩy lưỡi , mút tay, cắn vật cứng, mím môi trên...vv

Chỉnh móm răng là một kỹ thuật điều chỉnh nha khoa được hầu hết những người bị móm muốn thực hiện, bởi sau khi điều trị họ có thể sở hữu khuôn mặt đẹp hơn, dễ nhìn hơn và hoàn toàn tự tin hơn.

Để có thể dễ dàng tiếp cận cũng như điều trị chỉnh răng móm, hiện nay các bác sĩ đã chia răng móm thành hai loại: Móm do xương và móm do răng.

nieng rang mom 4  

Với hai loại này thì sẽ có những cách điều trị khác nhau phù hợp với tính chất của chúng.

Trong hai loại này thì móm do răng dễ điều trị hơn, do vấn đề chỉ do răng. Dù kỹ thuật chỉnh sửa móm do răng không quá khó nhưng bắt buộc phải phát hiện và điều trị kịp thời để chữa trị, nếu không thì rất dễ gây mất thẩm mỹ do mặt gãy và nhiều hậu quả xấu khác.

Để điều trị chỉnh răng móm trong trường hợp này, các bác sĩ tại nha khoa Uy Tín thường thực hiện hai phương pháp là niềng răng tháo lắp và niềng răng gắn chặt. Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào tình trạng cũng như mong muốn của bệnh nhân mà có sự lựa chọn phù hợp.

nieng rang mom 5  

Với trường hợp móm do xương thì cách điều trị cũng khó khăn hơn nhiều. Thường thì những người móm xương là do sự phát triển chênh lệch giữa hai hàm răng; phần xương hàm trên bị thiếu hụt do những dị tật khe hở ở vòm miệng.

Với trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên phẫu thuật chỉnh răng móm mới có thể đạt kết quả tối đa mà không gây ảnh hưởng tới những bộ phận khác trên khuôn mặt.

nieng rang mom 6  

Giá chỉnh răng móm bao nhiêu?

Hiện nay tại nha khoa Uy Tín của chúng tôi có thực hiện tất cả những dịch vụ liên quan đến nha khoa. Đặc biệt thời gian qua, nhờ có trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh quốc tế, nhờ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu và tay nghề giỏi... chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công hàng ngàn ca chỉnh răng móm và được khách hàng vô cùng hài lòng. Không những hài lòng về chất lượng, mà còn hài lòng cả về chi phí dịch vụ.

Hiểu được mong muốn của bệnh nhân, chúng tôi luôn tạo điều kiện tối đa nhất để họ có thể sở hữu được hàm răng đều đẹp mà không gặp những gánh nặng về kinh tế.

Nhờ vậy mà thời gian qua, chúng tôi đã nhận được nhiều sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi luôn tự hào và hãnh diện vì điều đó.

Nếu bạn cần chỉnh răng móm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhất nhé.