Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là gì?

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống niềng nhựa trong suốt để cố định lại những chiếc răng mọc lệch lạc, mọc sai khớp cắn nhằm giúp người bệnh có thể trở nên tự tin và xinh đẹp hơn.

Kỹ thuật niềng răng trong suốt  này còn được gọi với những cái tên khác như niềng răng trong suốt hay niềng răng invisalign..Kỹ thuật này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp niềng răng nào cũng có thể có được.

nieng-rang-trong-suot 1  

Vậy ưu điểm của niềng răng trong suốt là gì?

1/ Với mỗi bệnh nhân, khi thực hiện bất cứ điều gì cũng mong muốn biết được kết quả sau điều trị của mình như thế nào, thì đây là kỹ thuật mà sẽ cho bạn thấy được những điều đó.

Thông qua phần mềm clincheck, bạn có thể xem hình ảnh và dự đoán kết quả hàm răng “mới” của mình sau khi được điều trị bằng niềng răng trong suốt. Từ đó bạn có thể chắc chắn rằng niềng răng mắc cài sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tuyệt vời như thế nào.

2/ Mang lại tính thẩm mỹ cao: Khác với loại niềng răng bằng kim loại hay bằng sứ, với màu sắc của kim loại không khó để người đối diện có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Khi đó, bạn có thể ái ngại hay thiếu tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.

Tuy nhiên, với ưu điểm của niềng răng trong suốt đó là sự trong suốt của nhựa bao lấy hàm răng một cách nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, giúp cho bệnh nhân luôn tự tin bởi rất khó để nhận biết loại niềng răng trong suốt này.

nieng rang trong suot 2  

3/ Kỹ thuật này được nhiều người ưa chuộng cũng nhờ sự tiện lợi và dễ sử dụng của nó. Bởi so với các loại niềng răng khác, chất liệu kim loại niềng vào răng và được cố định trong đó gây khó chịu, thì invisalign được thiết kế tinh tế giúp người bệnh có thể tháo lắp và vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

4/ Hơn thế, khi niềng răng trong suốt, người bệnh cũng sẽ cảm thấy rất thoải mái bởi loại này không gây cấn, gây cộm, thức ăn cũng không bị vướng vào trong quá trình điều trị.

5/ Tiết kiệm thời gian: Khi niềng răng trong suốt này người bệnh giảm được tối đa thời gian đi thăm khám. Chỉ cần 1 đến 2 tháng một lần đi thăm khám cũng đủ để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra tốt và mang lại hiệu quả cao.

6/ Niềng răng bằng invisalign vô cùng an toàn so với các loại niềng răng khác.

nieng rang trong suot 3  

Quy trình thực hiện niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Khi có ý định niềng răng, người bệnh sẽ tìm đến các nha khoa uy tín để thực hiện. Khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ sẽ thực hiện qua những thao tác dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp kiểm tra tình trạng răng miệng, cụ thể là tình hình răng sai lệch chỗ nào, các khớp răng lệch nhau có nhiều không... thông qua việc chụp hình ảnh bằng máy móc hiện đại, xem liệu bệnh nhân có phù hợp với phương pháp này không. Từ đó mới quyết định đi tiếp các bước tiếp theo. 

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị bằng phần mềm 3D clincheck

Đây là một phần mềm vô cùng hiện đại mà cho phép người bệnh có có thể thấy được kết quả sau khi điều trị sẽ như thế nào. Cũng nhờ phần mềm này mà bạn cũng sẽ được bác sĩ lý giải cho biết về số lượng khay bạn cần cho việc điều trị, thời gian đeo khay là bao lâu, có cần những vật liệu hỗ trợ y tế khác hay không...

Với phương pháp này, bác sĩ cần mất một đến hai tuần để cung cấp dữ liệu này cho bạn.

nieng rang trong suot 4  

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi có kết quả dữ liệu, bác sĩ sẽ lên kế hoạch và thảo luận điều trị với bệnh nhân. Nếu đồng ý thì sẽ tiến hành tiếp bước theo.

Bước 4. Thực hiện làm khay

Bác sĩ sẽ gửi dữ liệu trên phần mềm 3D clincheck cho công ty ở nước ngoài để họ tạo khay cho bạn.

Bước 5: Thực hiện gắn khay vào răng

Sau một thời gian từ một đến hai tuần, khay của bạn được hoàn chỉnh và được gửi về từ nước ngoài. Lúc này bác sĩ sẽ trực tiếp gắn khay vào răng sao cho vừa khít với các khớp răng thật. Trong trường vì một vài tiểu tiết nếu khay chưa khớp với răng thì bác sĩ sẽ thực hiện mài nhẹ răng để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị.

Quá trình chỉnh nha này thường diễn ra từ 6 đến 36 tháng tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân.

nieng rang trong suot 5  

Nên lựa chọn nha khoa uy tín nào để thực hiện niềng răng trong suốt?

Khi quyết định chọn nha khoa để thực hiện niềng răng không mắc cài, bạn nên lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau đây:

- Bác sĩ giỏi: Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp ca niềng răng của bạn diễn ra thành công và đạt kết quả tốt nhất.

- Máy móc kỹ thuật cao: Chỉ khi đáp ứng được điều này thì bạn mới có thể thấy rõ tình hình răng khớp qua phần mềm 3D và dự đoán được kết quả. Từ đó mới có hướng điều trị đúng đắn.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng và chế độ bảo hành tốt: Đây là điều cũng rất quan trọng bởi khi niềng răng bạn cần một thời gian khá dài, có thể lên tới vài năm, chính vì thế bạn cần sự hỗ trợ và sự bảo hành tối đa nhất.

- Chất lượng uy tín của nha khoa: Điều này không những giúp bạn yên tâm hơn khi đến điều trị mà còn giúp bạn có một sự hài lòng tuyệt đối về kết quả sau điều trị.