Ghép xương trong cấy ghép Implant

Có thể bạn chưa biết, khi bạn mất đi một hay nhiều răng lâu ngày thì phần xương hàm ở phía dưới phần răng bị mất đó cũng nhanh chóng bị teo đi theo thời gian. Điều này không những có hại cho sức khỏe cũng như chức năng răng miệng của bạn, mà ngay cả khi bạn quyết định thực hiện cấy ghép implant thì cũng có thể gây khó khăn bởi các trụ implant này có nguy cơ sẽ không thể bám vững vào xương hàm của bạn được.

ghep xuong trong cay ghep implant 1  

Làm gì khi khi tiêu xương hàm?

Trong trường hợp này, do kích thước xương hàm bị thu hẹp cũng như sóng hàm không đủ vững chãi để các trụ implant có thể bám vào, bạn bắt buộc phải thực hiện nong xương, ghép xương hay nâng xương lên để đảm bảo diện tích và khả năng chịu đựng của xương hàm tăng lên, khi đó bạn mới có thể thực hiện quá trình cấy ghép implant, giúp hoàn thiện điểm yếu chức năng răng miệng của mình.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp khác mà bạn cần phải ghép xương trong cấy ghép implant là do bạn bị nha chu nặng, hay do chấn thương khiến chức năng răng không còn được như bình thường.

ky thuat ghep xuong trong cay ghep implant 2  

Kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép implant:

Trong kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép implant, thì phương pháp ghép xương khối, ghép xương bột và nẻ xương được nhiều bác sĩ khuyên thực hiện cũng như nhiều bệnh nhân đã thực hiện và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Về phần ghép xương, có thể chia ra hai hình thức nhỏ đó là ghép xương nhân tạoghép xương tự thân.

Điểm giống nhau cơ bản giữa hai hình thức ghép xương này đó là tạo cơ sở để xương tự thân phát triển, xây dựng điểm tựa vững chãi để có thể cấy các trụ implant lên trên, giúp hoàn thiện cầu răng và tạo nên một hàm răng mới y như thật và đầy tính thẩm mĩ.

Điểm giống nhau thứ 2 đó là về thời gian ghép xương và tiến trình điều trị.

Để có thể hiểu rõ hơn về hai hình thức ghép xương này, bạn có thể tham khảo những thông tin cụ thể sau đây:

tai sao phai ghep xuong trong cay ghep implant 3  

Ghép xương nhân tạo:

Sau khi xác định được phần khoảng trống thiếu xương trong xương hàm của bạn, bác sĩ sẽ cấy vào đó một loại xương nhân tạo có thành phần là Hydroxy Apatile hoặc Beta-tricalcium photphate, đây là loại xương nhân tạo chứa các thành phần hóa học có khả năng tự tiêu tan.

Khi cấy loại xương nhân tạo này vào những khoảng trống đó, nó sẽ là tiền đề, cơ sở để phần xương tự thân trong cơ thể bạn phát triển. Trung bình, cứ một tháng phần xương tự thân dưới sự “giúp đỡ” của xương nhân tạo sẽ phát triển thêm 1mm. Và trong trường hợp muốn cấy ghép Implant, người bệnh cần có ít nhất 6 tháng thì kích cỡ cũng như độ chắc của xương mới có thể đáp ứng tiến trình cấy ghép này. 

Ngoài khoảng thời gian 6 tháng đó, để có thể cấy ghép và làm phục hình implant trên phần xương mới, người bệnh có thể mất từ 3 đến 6 tháng để phục hồi. Như vậy, đối với một người cần thực hiện ghép xương và cấy ghép implant thì mất trung bình khoảng 6 tháng đến 1 năm.

quy trinh trong rang implant nguyen ham 4  

Một điều bạn cần lưu ý, đó chỉ là khoảng thời gian trung bình tính cho một người bệnh có phần xương hàm bị teo không quá lớn, còn với những trường hợp phần xương teo hầu như mất hoàn toàn, có thể bạn sẽ cần thêm một khoảng thời gian nữa. Ngoài ra, thời gian này cũng tùy thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người, có người phần xương sẽ phát triển tốt, có người phần xương sẽ phát triển chậm chạp hơn.

Như vậy, để biết được thời gian phục hồi như thế nào, bạn cần phải trực tiếp đến thăm khám tại Nha khoa Uy Tín, khi đó bạn hoàn toàn có thể giải đáp tất tần tật các thắc mắc dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên tư vấn của các tiến sĩ bác sĩ đầu ngành.

ghep xuong trong cay ghep implant 5  

Ghép xương tự thân:

Ghép xương tự thân bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là lấy một phần xương khác từ cơ thể của bạn, ví dụ như một phần xương chậu, xương vùng cằm, hay những phần xương mà khi bị “khuyết” đi một ít cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động bình thường của bạn, sau đó ghép vào phần xương hàm bị teo.

Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả, bởi so với xương nhân tạo, lấy các thành phần hóa học từ bên ngoài, thì xương này được lấy trên chính cơ thể của bệnh nhân nên dễ được cơ thể chấp nhận, nó đồng nghĩa với việc phần xương được ghép kia sẽ nhanh chóng liền với cơ thể, chắc chắn, và trong trường hợp phần xương bị teo không nhiều thì bạn còn có thể rút ngắn thời gian quá trình điều trị bằng cách ghép xương và cấy ghép implant cùng một lúc, như vậy bạn chỉ mất vỏn vẹn khoảng 6 tháng để làm tất cả quá trình từ cấy ghép đến phục hình hoàn thiện.

cay ghep implant la gi 6  

Có thể nói thêm, đây là một phương pháp khá đơn giản có thể coi là tiểu phẫu, tuy nhiên nó lại là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể lấy lại và hoàn thiện bộ răng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và mang lại cảm giác đẹp và thật nhất.

Ngoài ra, trong cấy ghép implant, chúng ta còn có kỹ thuật nâng xoang và nong xương.

Nâng xoang: Khi thực hiện phương pháp implant, vì vị trí răng của chúng ta khác nhau, nên cũng có những trường hợp chúng ta phải thực hiện các phương pháp hỗ trợ để có thể thực hiện cấy ghép implant một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ như trong trường hợp bạn phải thực hiện implant ở hàm răng phía trên, vùng răng sau cùng, đặc điểm của vùng răng này là chiều cao vùng xương hàm hạn chế, nó có thể ảnh hưởng không tốt, thậm chí cản trở tới việc ghép implant, trong trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thực hiện nâng xoang .

ghep xuong trong cay ghep implant 7  

Nong xương: Đây cũng là một kỹ thuật khá đơn giản, giúp cho những bệnh nhân có vùng sóng hàm hẹp, gây cản trở, khó khăn trong việc cấy ghép implant, thì sau khi thực hiện nong xương, bạn có thể thực hiện các quá trình và kết quả thu được là một bộ răng mới hoàn hảo và chân thậ tuyệt đối. 

Ghép xương trong implant mất bao nhiều tiền?

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc câu hỏi này. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp cấy ghép hay điều trị khác, tùy vào mức độ bệnh lý của người bệnh mà mức phí dịch vụ cũng khác nhau. Ví dụ như giá dịch vụ ghép xương nhân tạo sẽ khác với giá dịch vụ ghép xương tự thân, hay trong cùng một hình thức ghép xương, nếu phần xương cần ghép lớn, mất nhiều thời gian thì mức giá sẽ khác khi phần xương cần ghép ít hơn…vv

Chính vì thế, bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Uy Tín, sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc của mình nhé! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi?

ghep xuong trong cay ghep implant 8   

Không cần quảng bá cầu kỳ, hoành tráng, không cần dùng nhiều mỹ từ hoa lệ để “pi –a” về Uy Tín – Mà đơn giản khi chỉ cần nghe đến tên Nha Khoa Uy Tín của chúng tôi, đã phần nào nói lên chất lượng dịch vụ, và tất nhiên – phần còn lại sẽ do bạn tự mình trải nghiệm khi trực tiếp đến thăm khám tại nha khoa.

Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ, bảo hành trọn đời, đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành trực tiếp thực hiện, với cơ sở vật chất trang thiết bị đạt chuẩn Châu Âu.

Bạn không tin ư?

Hãy đến trực tiếp Nha Khoa Uy Tín của chúng tôi để kiểm chứng nhé!