Thời gian cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép implant cũng là một trong những câu hỏi mà những người có nhu cầu trồng răng implant quan tâm.

Dù cấy ghép răng implant là một phương pháp cắm trụ implant chất lượng cao, hiện đại vào vị trí thiếu răng của người bệnh. Nhưng nó không đồng nghĩa là thời gian lành thương và hoàn thành cấy ghép sẽ giống nhau trong mọi trường hợp.

thoi gian cay ghep implant 1  

Theo kinh nghiệm nhiều năm thực hiện quy trình cấy ghép răng implant tại nha khoa Uy Tín, chúng tôi có thể khẳng định rằng thời gian cấy ghép răng implant nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả về khách quan và chủ quan.

Yếu tố khách quan:

Cụ thể như tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, nếu tình trạng bệnh nhân khỏe mạnh, vùng xương hàm chưa bị tiêu biến ngay ở vị trí chân răng bị mất đi thì bạn có thể bỏ qua bước nâng xương, cấy xương, có thể cắt giảm đến hơn 6 tháng cho sự hồi phục sau phương pháp điều trị này.

Còn trong trường hợp xương bị mất răng lâu ngày dẫn đến toàn bộ hoặc một phần lớn xương chân răng bị tiêu biến thì bạn cần phải có nhiều thời gian hơn mới có thể hoàn thành tất cả các quá trình phục hồi răng implant được (do phải trải qua phá trình cấy ghép xương hàm và chờ lành thương trước khi trồng implant).

thoi gian cay ghep implant 2  

Yếu tố chủ quan:

Thứ nhất đó là về việc lựa chọn loại trụ implant, trong 3 loại trụ được ưa chuộng nhất hiện nay thì loại của Hàn Quốc có thời gian lành vết thương lâu nhất từ 8 đến 12 tuần, loại đến từ Thụy Điển từ 6 đến 8 tuần, và loại Thụy Sĩ chỉ từ 4 đến 6 tuần. Tùy vào sự lựa chọn của bạn thời gian cấy ghép implant có sự dao động khác nhau.

Thứ 2 đó là trang thiết bị hỗ trợ phẫu thuật và kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ. Chất lượng của những điều này luôn tỉ lệ thuận với thời gian cấy ghép răng implant.

thoi gian cay ghep implant 3  

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Như đã nói ở trên thì thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Còn dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về một số thông tin mà người bệnh cần biết khác.

Thứ nhấtthời gian cấy ghép răng implant được chia thành hai giai đoạn chính bao gồm đặt trụ implant vào phần răng thiếu và phục hình mão sứ lên trên trụ implant sau khi đã lành vết thương.

thoi gian cay ghep implant 4  

Giai đoạn 1: Thông thường thời gian đặt một trụ implant vào trong phần xương hàm chỗ thiếu răng mất khoảng từ 20 đến 30 phút.

Giai đoạn 2: là sau khi lành vết thương, thường từ 4 đến 12 tuần, trụ implant đã cấy liền với phần nướu răng, bác sĩ sẽ tiến hành lắp phần răng sứ lên phía bên trên trụ implant đã cấy, giúp bạn hoàn chỉnh bộ răng mới cũng như hoàn thành quá trình cấy ghép răng implant.

thoi gian cay ghep implant 5  

Thời gian cấy ghép implant bao lâu?

1/ Trồng răng implant trong một ngày:

Tùy vào mức độ sức khỏe của phần xương dưới nướu ở vị trí dưới răng thiếu mà thời gian trồng răng thay đổi khác nhau. Nếu phần xương này đã bị tiêu biến, mất đi thì việc bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài, tầm 4 đến 6 tháng để cấy xương mới vào đó, giúp trụ implant sau này cấy vào sẽ có chỗ bám chắc chắn.

Còn trong trường hợp xương hàm bạn khỏe mạnh, dày, chắc chắn, các khớp xương phù hợp…vv thì bạn có thể thực hiện điều trị cấy ghép implant ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi hay trải qua quá trình lắp ghép nâng xương cấy xương gì cả.

2/ Thời gian trồng răng implant từ 1 tuần đến gần 2 tuần:

Trong trường hợp loại răng bạn cần cấy là răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới thì dù sức khỏe răng và xương hàm bạn đủ điều kiện để cấy ghép thì bạn vẫn phải mất từ 1 tuần đến 2 tuần mới có thể ghép được. Lý dó chính là đây là những phần răng mà có tác dụng chính cũng như đảm nhiệm chức năng vai trò nhai trong quá trình ăn uống của bạn.

thoi gian cay ghep implant 6  

3/ Thời gian trồng răng implant từ 1 đến 3 tháng:

Đây là trường hợp răng bạn xấu nhất, đó là do phần răng đã mất quá lâu khiến cho phần xương bị mất đi không còn khả năng làm bệ đỡ cho các trụ implant bám chắc vào, vì thế bạn cần nâng xương và cấy xương vào thì mới có thể ghép implant vào được. Thông thường thời gian này có thể mất từ 1 đến 3 tháng đối với những người bị nhẹ, còn với trường hợp nặng hơn có thể lên đến 6 tháng.

thoi gian cay ghep implant 7  

Một số trường hợp ngoại lệ khác:

- Bệnh nhân phải đợi từ 1 đến 3 tuần để vết thương lành lại trong trường hợp vừa mới bị mất răng hay vừa nhổ răng.

- Những bệnh nhân có tiền sử về những bệnh như huyết áp thì phải điều trị bệnh này trước mới có thể thực hiện cấy ghép răng implant tại phòng khám nha khoa.

- Những bệnh nhân hút thuốc lá thì tuyệt đối phải kiêng thuốc lá trước và sau phẫu thuật ít nhất một tuần.

- Những trường hợp như trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, bệnh nhân có tiền sử tiểu đường nặng thì tuyệt đối không được cấy ghép implant.

Nên trồng răng implant ở đâu tại TPHCM?

Như vậy, chúng tôi đã cũng cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về thời gian cấy răng implant giúp bạn có thể nắm rõ hơn. Tuy nhiên, với bản thân mỗi bệnh nhân thì không thể nào nắm rõ tất tần tật về bệnh lý cũng như tình trạng bệnh của mình được, như thế cũng không thể khẳng định chắc chắn bản thân sẽ điều trị implant trong bao lâu.

Để biết chính xác thời gian này, không còn cách nào khác ngoài việc đến với nha khoa Uy Tín của chúng tôi. Tại đây, nhờ công nghệ trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ Châu Âu cùng với tay nghề cao của những tiến sĩ bác sĩ là chuyên gia, diễn giả hàng đầu của hiệp hội cấy ghép implant tại Việt Nam và thế giới.

Với sẽ tư vấn của các chuyên gia đầu ngành, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn thỏa mãn với mọi thắc mắc của mình.

Vậy hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên và liên hệ với Nha khoa Uy Tín nào!

Nha khoa Uy Tín – Cái tên nói lên điều bạn muốn!