Trồng 1 răng implant

Răng là bộ phận trên cơ thể không thể tự phục hồi được. Vì vậy, khi bị mất răng, chúng ta phải lắp răng giả. Có nhiều cách trồng răng nhân tạo nhưng hiện nay, trồng răng implant là phương pháp hữu hiệu nhất. Vì vậy, trồng 1 răng implant như thế nào là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

trong rang implant 1  

Trồng 1 răng implant là gì?

Trồng 1 răng implant là phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy vào vị trí xương hàm đã mất răng một cái trụ implant làm bằng Titanium làm chân răng nhân tạo, tiếp đến gắn một abutment nối từ trụ implant lên trên lợi, cuối cùng là một chiếc răng sứ được gắn lên bằng keo dán chuyên dụng.

Một răng implant có cấu tạo 3 phần : một trụ implant làm bằng kim loại titanium nguyên chất dùng để làm chân răng giả cắm vào vùng xương hàm bị mất răng; abutment làm bằng sứ hoặc hợp chất kim loại dùng để nối lợi và trụ implant; răng sứ làm bằng sứ nguyên chất hoặc sứ kim loại, có độ rỗng bên trong để gắn vào abutment.

trong rang implant 2  

Đối tượng trồng 1 răng implant

Đây là một phương pháp phục hình răng rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể trồng 1 răng implant. Dưới đây là những đối tượng có thể sử dụng kỹ thuật này để làm đẹp cho bản thân .

Người phải đảm bảo những yêu cầu sau mới có thể trồng một răng implant :

- Người đủ 18 tuổi trở lên, có răng hàm đã phát triển hoàn thiện, đảm bảo đủ xương để thực hiện cấy ghép implant.

- Không mắc các bệnh về răng miệng cũng như một số bệnh mãn tính, nếu có phải chữa khỏi hoàn toàn hoặc kiểm soát sức khỏe trước khi trồng răng.

- Người không nghiện bia rượu, thuốc lá hoặc ngưng sử dụng 2 tuần trước và sau khi trồng răng.

- Người có ý thức chăm sóc răng miệng tốt và tinh thần thoải mái khi thực hiện phẫu thuật .

trong rang implant 3  

Những ưu điểm của trồng 1 răng implant

Trồng 1 răng implant có quá nhiều ưu điểm, chính vì thế đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai đang có ý định phục hồi cũng như thẩm mỹ lại răng.

- Nếu chăm sóc đảm bảo, răng implant sẽ tồn tại vĩnh viễn như một chiếc răng thật.

- Trụ titanium là một nguyên liệu an toàn với cơ thể, tích hợp tốt với xương hàm nên dễ dàng trong việc ăn nhai, được gắn cố định, không tháo lắp nên vệ sinh răng miệng rất thuận tiện.

- Giúp xương hàm không bị tiêu xương và tránh sự xô lệch của các răng. Đồng thời, tránh cảm giác ê buốt vì mài hai răng bên cạnh như trồng răng bắc cầu.

- Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ nhờ chất liệu và màu sắc như răng thật.

trong rang implant 4  

Quy trình trồng 1 răng implant

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tình hình sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để lập kế hoạch điều trị. Chụp phim vùng xương hàm để kiểm tra tình trạng xương hàm đảm bảo đủ xương để cấy ghép implant, nắm rõ vị trí mất răng, thể tích và chiều dài chân răng cũ để lựa chọn chân răng implant phù hợp (khoảng 50 phút).

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, gây tê vùng trồng răng, dùng mũi khoan khoan từ từ vào vị trí xương hàm bị mất rồi cắm trụ implant vào để làm chân răng nhân tạo, gắn răng tạm (khoảng 20 phút).

Sau khoảng một tuần, bệnh nhân đến chụp phim để kiểm tra độ tương thích của trụ implant với xương hàm (khoảng 20 phút).

Sau 3 tháng, khi trụ implant đã tương thích với xương hàm, bác sĩ lấy dấu trên implant để làm răng sứ, chọn màu sắc phù hợp với răng thật (khoảng 20 phút)

Khoảng 3 đến 5 ngày sau, bác sĩ sẽ gắn abutment và lắp răng sứ để hoàn thiện quá trình trồng răng implant. Cuối cùng là dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc và bảo quản răng implant tồn tại vĩnh viễn, hẹn lịch tái khám định kì (khoảng 60 phút).

trong rang implant 5  

Những trường hợp chống chỉ định trồng một răng implant

- Phụ nữ đang mang thai

- Người mắc một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, nghiện thuốc lá, bia rượu, bệnh răng miệng

- Người không làm chủ ý thức, vệ sinh răng miệng kém.

trong rang implant 6  

Trồng 1 răng implant giá bao nhiêu?

Như trên đã đề cập, trồng răng implant có rất nhiều ưu điểm vượt bậc so với các phương pháp trồng răng khác nên chi phí cho trồng một răng implant là khá cao. Tuy vậy, giá thành có nó còn tùy thuộc vào dòng trụ và thân răng sứ mà khách hàng lựa chọn, tùy vào uy tín, danh tiếng, cơ sở vật chất, trang thiết bị của nha khoa.

trong rang implant 7  

Trồng 1 răng implant tại nha khoa Uy Tín

Nha khoa Uy Tín là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant nói chung và trồng 1 răng implant nói riêng. Chúng tôi hoạt động theo phương châm chất lượng điều trị là trên hết. Nha khoa chúng tôi được hỗ trợ bởi trang thiết bị tối tân hiện đại, nguyên vật liệu tốt nhất, giá thành hợp lý, bảo hành nhiều năm. Đội ngũ bác sĩ tận tụy tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân, đặc biệt là trình độ chuyên môn cao với trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề nên chắc chắn sẽ tiến hành trồng 1 răng implant đạt chuẩn, không đau, và mang lại hiệu quả cực cao cho bạn.

 Chúng tôi cam kết mọi khách hàng sẽ hài lòng khi đến với nha khoa Uy Tín!