Trồng răng implant và phục hình tức thì

Bạn bị mất răng và đang tính đến việc trồng răng? Bạn đang hướng đến phương pháp trồng răng nhanh chóng để tiết kiệm thời gian nhưng không biết có phương pháp ấy không? Câu trả lời là có. Đó chính là kỹ thuật trồng răng implant và phục hình tức thì

Trồng răng implant và phục hình tức thì là gì?

Trồng răng implant và phục hình tức thì là phương pháp trồng răng nhân tạo bằng cách đặt trụ implant vào xương hàm để làm chân răng giả và chỉ 2 ngày sau sẽ gắn răng sứ lên là hoàn thiện quá trình trồng răng.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 1  

Các loại trụ được sử dụng trong trồng răng và phục hình tức thì

Trồng răng implant và phục hình tức thì đòi hỏi trụ implant phải đạt chuẩn, tích hợp tốt với xương và chắc chắn. Có hai dòng trụ implant tốt nhất hiện nay:

- Trụ implant Straumann được sản xuất bởi đất nước Thụy Sĩ, được làm từ kim loại titanium plasma tinh khiết, tích hợp tốt với xương, thúc đẩy nhanh quá trình lành thương, an toàn với cơ thể, chắc chắn và tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm.

- Trụ implant Nobel Biocare đến từ nước Mĩ được phủ bởi lớp màng sinh học TiUnite giúp quá trình tích hợp với xương hàm nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị. Trụ được liên kết với Abutment dạng tam giác, giúp kết nối được chắc chắn và chịu lực nhai tốt.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn một số dòng trụ khác như Dentium, Dekka,…sao cho phù hợp với hàm răng của mình.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 2  

Những trường hợp có thể trồng răng và phục hình tức thì

- Người có xương hàm đảm bảo đủ số lượng và chất lượng để đặt trụ implant

- Trụ implant phải đạt chuẩn. Bác sĩ phải có tay nghề cao, được thực hiện tại nha khoa uy tín, có máy móc hiện đại.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 3  

Ưu điểm của trồng răng và phục hình tức thì

Trồng răng implant và phục hình tức thì đúng như tên gọi của nó là thực hiện rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 3 ngày với 1 ca phẫu thuật  đặt trụ implant duy nhất nên rút ngắn được thời gian điều trị, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Nhanh lành vết thương, giúp bạn có hàm răng đảm bảo ăn nhai và đầy tính thẩm mĩ.

Nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách, răng có thể tồn tại vĩnh viễn.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 4  

Quy trình trồng răng implant và phục hình tức thì

Bước 1: Bác sĩ khám tình hình răng miệng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, lập phác đồ điều trị (50-80 phút)

- Khám sức khỏe răng miệng và điều trị nếu bệnh nhân mắc bệnh về răng miệng

- Xét nghiệm máu để đảm bảo bệnh nhân đủ sức khỏe phẫu thuật trồng răng, khám sức khỏe tổng quát bằng cách chụp phim 3D, nắm tình trạng mất răng của bệnh nhân để đặt trụ implant chính xác, đặc biệt kiểm tra xương hàm bệnh nhân đảm bảo số lượng và chất lượng để phục hình tức thì không.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 5  

Bước 2:  Một ngày sau, bác sĩ tiến hành đặt trụ implant (30 phút/răng)

- Sát trùng, gây tê vùng trồng răng

- Đặt trụ implant, lấy dấu trên implant để làm răng sứ

Bước 3: Hai ngày sau, bác sĩ thực hiện phục hình răng sứ trên implant, điều chỉnh khớp cắn, dặn dò bệnh nhân và hẹn lịch tái khám (60 phút).

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 6  

Những trường hợp chống chỉ định trồng răng implant và phục hình tức thì

Lưu ý những trường hợp sau đây không nên thực hiện trồng răng implant và phục hình tức thì bởi có thể không những không mang lại hiệu quả tốt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bệnh nhân.

- Người có xương hàm không đảm bảo

- Người có thói quen nghiến răng

- Người mắc bệnh về răng miệng cũng như người ý thức chăm sóc răng miệng kém, người nghiện thuốc lá, bia rượu nặng

- Phụ nữ đang mang thai

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 7  

Trồng răng implant và phục hình tức thì giá bao nhiêu?

Cũng giống như một ca cấy ghép răng implant thông thường, giá cả của trồng răng implant và phục hình tức thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất là tùy vào số lượng, dòng trụ implant và dòng răng sứ mà khách hàng lựa chọn, tiếp đến là tùy vào trình độ bác sĩ, uy tín, danh tiếng cũng như hệ thống trang thiết bị máy móc của nha khoa đó.

Nếu như số lượng răng cần phục hồi ít, vị trí trồng răng dễ dàng, khách hàng chọn loại trụ implant thường, có thời gian tích hợp không quá nhanh...thì chắc chắn giá cả sẽ mềm hơn so với trường hợp trồng răng implant và phục hình tức thì số lượng nhiều, vị trí sâu bên trong như răng hàm, răng số 8...và chọn những trụ implant cao cấp nhất thì vấn đề giá cả đắt hơn cũng là điều dễ hiểu.

Tùy vào nhu cầu cũng như mong muốn của cá nhân mà bạn nên có sự lựa chọn phù hợp với chính bản thân mình.

trong rang implant va phuc hinh tuc thi 8  

Trồng răng implant và phục hình tức thì tại nha khoa Uy Tín

Nếu bạn đang hướng đến phương pháp trồng răng nhanh, gọn, hiệu quả cao? Địa chỉ tốt nhất cho bạn là nha khoa Uy Tín.

Uy Tín là một nha khoa hàng đầu về răng miệng, đạt chất lượng 5 sao và được tổ chức y tế công nhận chăm sóc và bảo đảm sức khỏe răng miệng cho tất cả mọi người.

Nếu bạn có đủ điều kiện về sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát, chúng tôi hoàn toàn dễ dàng thực hiện ca phẫu thuật trồng răng implant và phục hình tức thì cho bạn một cách nhanh chóng và đảm bảo thành công, giúp bạn tiết kiệm được quỹ thời gian quý báu của mình cho gia đình, công việc,..vv

Nha khoa Uy tín có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, phẫu thuật đặt trụ implant chính xác. Mặt khác, chúng tôi được đầu tư bởi cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, nguyên vật liệu tốt nhất, giá cả hợp lý, bảo hành nhiều năm, chế độ chăm sóc khách hàng tốt, có nhiều ưu đãi lớn,..vv

Nha khoa Uy Tín cam kết với mọi khách hàng về chất lượng và hiệu quả của trồng răng implant và phục hình tức thì.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được điều trị có hiệu quả nhất!