Trồng răng implant

Trồng răng là một vấn đề quá quen thuộc không những chỉ với những người đã từng trồng răng, mà hầu như tất cả mọi người đều biết đến dịch vụ này. Tuy nhiên, hiện nay có vô số phương pháp trồng răng mà nếu như không tìm hiểu thì khó có thể hiểu rõ đặc điểm, ưu nhược điểm của từng phương pháp trồng răng được.

Hiện nay, có một phương pháp trồng răng được rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu trên mạng internet và đã thực hiện tại nhiều cơ sở nha khoa trên toàn thế giới nói chung và trên toàn Việt Nam nói riêng. Đó không phải phương pháp nào khác mà chính là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay: Trồng răng implant.

trong rang implant 1  

Vậy trồng răng implant là gì? Trồng răng implant giống và khác nhau như thế nào so với các phương pháp trồng răng thông thường khác?

Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu nhé!

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng có thể được coi là hiện đại nhất hiện nay. Người bệnh sẽ được bác sĩ nha khoa trực tiếp gắn các trụ implant vào những lỗ thiếu răng, trên mỗi trụ implant đó sẽ được chụp tách rời một chiếc răng giả riêng. Chiếc răng giả này có màu sắc, hình dạng và chức năng y hệt chiếc răng cũ. Chính vì thế, khi thực hiện phương pháp này, bạn không còn lo ngại về tính thẩm mĩ cũng như chức năng răng của mình.

trong rang implant 2  

Quy trình trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Sau khi bệnh nhân đến khám tại phòng khám, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm bệnh, xác định vị trí, số lượng cũng như tiến trình thăm khám sẽ diễn ra như thế nào, trong bao lâu. Sau đó sẽ trao đổi thảo luận mọi vấn đề với người bệnh.

Bước 2: Khi đã trao đổi xong với người bệnh, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến trình trồng răng implant. Trước hết nha sĩ sẽ thiết kế một chiếc trụ làm bằng vật liệu siêu bền titanium có tính tương thích cao và phù hợp với nướu và xương quai hàm của bạn, Sau đó gắn một chiếc răng giả giống hệt chiếc răng thật lên trên chiếc trụ titanium.

trong rang implant 3  

Bước 3: Chăm sóc và tái khám sau khi thực hiện trồng răng implant.

Việc trồng răng rất quan trọng, nhưng việc chăm sóc và tái khám sau khi trồng cũng không thể bỏ qua. Theo đó, bạn cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên tái khám để bác sĩ kiểm tra quá trình phục hồi cũng như xử kịp thời những ảnh hưởng có thể xảy ra do tác động bên ngoài.

trong rang implant 4  

Chi phí dịch vụ trồng răng implant?

Hiện nay, tùy vào thời gian lành vết thương mà có thể chia ra các loại implant khác nhau. Cụ thể thời gian lành thương nhanh nhất chỉ từ 30 đến 45 ngày sau khi trồng răng implant đó là loại implant có xuất xứ từ Thụy Sỹ; loại thứ 2 là hãng đến từ Thụy Điển với thời gian lành thương từ 45 đến 60 ngày. Loại cuối cùng trong nhóm loại implant được ưa chuộng là implant Hàn Quốc, thời gian khoảng 90 ngày sau khi tiến hành trồng răng implant.

trong rang implant 5  

Với ba loại implant này, tuy thời gian lành thương có sự khác nhau, nhưng về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ thì có thể nói là tương đương nhau. Chính vì thế, thời gian lành thương này chính là một yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí dịch vụ trồng răng implant.

Cụ thể như thời gian lành thương của implant Hàn Quốc lâu hơn so với implant Thụy Điển và Thụy Sỹ, nên chắc chắn giá thành sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá bận tâm vào giá thành, bởi nếu vết thương lâu lành sẽ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như đời sống của bạn.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ, trình độ tay nghề của y bác sĩ, trang thiết bị kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi bạn thực hiện phương pháp này.

Vì thế, khi thực hiện trồng răng implant, hãy lưu ý và lựa chọn thật kỹ cho mình phương án tốt nhất để có thể thỏa mãn tất cả những điều kiện mà bản thân mong muốn nhé.