Trồng vài răng implant

Một nụ cười duyên với hàm răng đều đặn, chắc khỏe là mong muốn của mọi người. Nhưng cuộc sống, đôi khi vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà bạn bị mất đi vài chiếc răng. Lúc ấy, giải pháp tốt nhất là trồng răng implant. Vậy, trồng vài răng implant là như thế nào?

trong vai rang implant 1  

Trồng vài răng implant là gì?

Trồng vài răng implant là hình thức lắp một hay một vài chân răng giả vào vị trí xương hàm của các chiếc răng cũ đã mất bằng trụ implant, tiếp đến gắn một abutment nối từ trụ implant lên trên lợi, cuối cùng là gắn những chiếc răng sứ lên để hoàn tất cấy ghép.

Hiện nay, với y học hiện đại, khi bệnh nhân bị mất vài răng, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng mất răng và mật độ xương để quyết định đặt số lượng trụ implant phù hợp chứ không nhất thiết một răng phải một trụ implant. Cách này giúp giảm được chi phí đáng kể mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chức năng và thẩm mĩ của răng.

trong vai rang implant 2  

 Đối tượng trồng vài răng implant

- Người bị mất từ vài răng liền kề nhau

- Người trên 18 tuổi, có hàm răng đảm bảo số lượng và chất lượng xương để thực hiện cấy ghép implant

- Người không mắc các bệnh về răng miệng, bệnh tiểu đường, tim mạch, không nghiện rượu bia, thuốc lá.

  trong vai rang implant 3  

Ưu điểm của trồng vài răng implant

- Tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại suốt cuộc đời

- Tiết kiệm được chi phí vì giảm được số lượng trụ implant so với số lượng răng bị mất

- Trụ implant tích hợp tốt với xương hàm giúp xương hàm không bị tiêu, đồng thời nó rất chắc chắn nên dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

- Răng được làm bằng chất liệu và màu sắc phù hợp với răng thật nên đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

trong vai rang implant 4  

Quy trình trồng vài răng implant

- Bước đầu tiên, bác sĩ khám sức khỏe răng miệng để đảm bảo bệnh nhân không mắc các bệnh về răng miệng, chụp phim vùng xương hàm để kiểm tra tình trạng xương đảm bảo, xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân đủ điều kiện để cấy ghép răng. Từ đó mà đưa ra kế hoạch điều trị. Công việc này tiến hành trong khoảng 50 phút.

- Bước thứ 2 bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, gây tê vùng trồng răng, dùng máy móc khoan vị trí xương hàm có răng bị mất rồi cắm một hoặc vài trụ implant (tùy vào số lượng răng bị mất) để làm chân răng nhân tạo. Sau đó gắn răng tạm cho bệnh nhân trong thời gian chờ đợi việc cấy răng hoàn thiện. Những việc trên kéo dài khoảng 30 phút.

- Tiếp đến, bệnh nhân sẽ đến chụp phim để kiểm tra sự tích hợp của trụ implant với xương hàm sau 10 ngày. Thời lượng cho công việc này khoảng 30 phút.

- Sau khi trụ implant đã tương thích với xương hàm (khoảng 3 tháng), bệnh nhân đến để lấy dấu trên implant, lựa chọn chất liệu và màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với răng thật.  (khoảng 30 phút)

- Công đoạn cuối cùng để hoàn thành quá trình trồng vài răng là bệnh nhân được gắn abutment và lắp răng sứ (sau 5 ngày lấy dấu trên implant). Sau đó, bác sĩ dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc, bảo quản răng implant và hẹn lịch tái khám định kỳ. Thao tác này được thực hiện với thời gian khoảng 60 phút.

trong vai rang implant 5  

Những trường hợp chống chỉ định trồng vài răng implant

- Phụ nữ đang mang thai

- Những trường hợp mắc một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, nghiện thuốc lá, bia rượu, bệnh răng miệng

- Ngoài ra, người không làm chủ được ý thức cũng không thể thực hiện cấy ghép răng

trong vai rang implant 6  

Trồng vài răng implant giá bao nhiêu?

Trụ implant dùng để làm chân răng giả được làm từ titanium nguyên chất, đó là một kim loại quý, an toàn với cơ thể, tích hợp tốt với xương, tồn tại vĩnh viễn nên giá thành khá cao, tất nhiên là còn phụ thuộc vào dòng trụ cũng như thân răng sứ mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, giá cả của trồng vài răng implant còn tùy vào số lượng trụ implant và số răng được trồng cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, độ uy tín, danh tiếng với đội ngũ bác sĩ của nha khoa.

trong vai rang implant 7  

Trồng răng implant tại nha khoa Uy Tín

 Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm địa chỉ nào để trồng vài răng implant?  Hãy đến với chúng tôi – trung tâm nha khoa Uy Tín – cái tên đã nói lên tất cả. Chúng tôi luôn lấy uy tín của nha khoa lên hàng đầu và thực sự đã tạo dựng được niềm tin và uy tín đối với mọi khách hàng với tất cả các ca phẫu thuật cấy ghép răng implant thành công.

Có được điều đó là bởi vì chúng tôi có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cũng như đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nguyên vật liệu tốt nhất, giá thành hợp lý, bảo hành nhiều năm.

Vậy đã đủ để bạn tháo gỡ được băn khoăn của mình chưa?

Hãy nhớ địa chỉ nhé - nha khoa Uy Tín – Nơi gửi trọn niềm tin!