Dụng cụ chống ngáy

Ngáy là một hiện tượng phát ra âm thanh khi ngủ khiến nhiều người khó chịu. Ngáy không chỉ phản ánh “ thói quen” mà còn liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người.

Ngáy gây ra nhiều rắc rối nên hiện nay có rất nhiều người tìm đến dụng cụ chống ngáy để giúp thay đổi bản thân mình.

Vậy dụng cụ chống ngáy là gì và tác dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

dung cu chong ngay 1  

Nguyên nhân xảy ra tình trạng ngáy do đâu?

Chúng ta thường thấy có người ngủ ngáy, nhưng cũng có rất nhiều người ngủ không ngáy. Tại sao lại như vậy?

Theo kết quả nghiên cứu, tình trạng ngáy sẽ xảy ra khi đường thở ở cổ họng con người bị thu hẹp làm cho không khí khi đi qua khí quản sẽ bị tắc nghẽn lại, làm rung các mô nằm trong cổ họng gây ra âm thanh mà chúng ta hay gọi là tiếng ngáy.

Thông thường đường thở sẽ bị thu hẹp do các lý do sau:

Đối với những trường hợp trên 40 tuổi, khi ngủ các mô mềm và các cơ quan liên quan đến khí quản sẽ bước vào trạng thái thư giãn, trạng thái này sẽ tác động lên đường di chuyển của không khí trong khí quản khiến phát ra tiếng ồn.

Ngáy cũng sẽ xảy ra khi bạn thuộc các trường hợp như:

- Tuổi cao, mang thai, thừa cân

- Uống rượu bia, sử dụng thuốc an thần

- Nghẹt mũi, mũi dị tật, giải phẫu miệng

- Nằm ngửa

- ...

Tùy theo thể trạng cũng như tính chất, nguyên nhân của ngáy mà âm thanh phát ra có mức độ lớn nhỏ, dài ngắn, tần suất khác nhau.

dung cu chong ngay 2  

Ngáy có điều trị được không?

Nhiều người cho rằng ngáy là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể con người nên không thể chữa được. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện nay với khoa học kỹ thuật vô cùng hiện đại, chúng ta – con người có thể khắc phục được tình trạng ngáy một cách đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Hiện nay có hai cách khắc phục tình trạng ngáy đó là phương pháp điều trị xâm lấn và không xâm lấn.

Với phương pháp điều trị xâm lấn có thể phẫu thuật các bất thường ở mũi, hay họng làm chèn ép đường thở và uống thuốc hàng ngày. Còn với phương pháp điều trị không xâm lấn có thể sử dụng máy CPAP nhằm tạo áp lực dương cho khí quản hoặc đặt dụng cụ chống ngáy. Phương pháp này vừa đơn giản, hiệu quả cao lại không mất nhiều chi phí và thời gian, lại an toàn nên được rất nhiều người sử dụng.

dung cu chong ngay 3  

Trường hợp nào có thể sử dụng dụng cụ chống ngáy?

Hiện nay, dụng cụ chống ngáy Erkodent là khí cụ nha khoa được sử dụng tại nhiều nha khoa và được bác sĩ khuyên dùng. Vì dụng cụ chống ngáy này được làm riêng cho từng bệnh nhân nên phù hợp và điều chỉnh hiệu quả cho mỗi trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Dụng cụ chống ngáy được chế tạo từ vật liệu nha khoa nên vô cùng an toàn, giúp điều chỉnh tịnh tiến hàm dưới về phía trước nhằm làm cho đường thở luôn được lưu thông nên sẽ không gây ra âm thanh tiếng ngáy.

Dụng cụ chống ngáy Erkodent được khuyên dùng khi ngáy do tắc nghẽn đường hô hấp. Nhờ thiết kế vững chắc nên khí cụ nha khoa này không hạn chế khí thở qua miệng khi chúng ta ngủ.

Tuy nhiên, với những người có thể trạng quá mập, những người không có răng không nên sử dụng khí cụ này, còn riêng những người phải đeo hàm giả bán phần thì chỉ khi hàm bám chặt vào xương hàm mới có thể sử dụng, lưu ý, cần hạn chế tối đa và sử dụng dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

dung cu chong ngay 4  

Quy trình sử dụng dụng cụ chống ngáy

Khi đến khám lần thứ nhất, bác sĩ sẽ dùng những máy móc kỹ thuật hiện đại để chụp hình và lấy dấu mẫu hai hàm răng của bạn để chế tạo sản xuất khí cụ sao cho phù hợp với bạn nhất.

Lần thứ 2, khoảng 2 ngày sau khi lấy mẫu dấu răng bạn sẽ đến và bác sĩ sẽ mang vào cho bạn và điều chỉnh để khi bạn mang cảm giác thuận tiện và thoải mái nhất.

Quy trình sử dụng dụng cụ chống ngáy rất đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để thích nghi dần. Ban đầu bạn có thể chỉ mang một vài tiếng trong khi ngủ, sau đó tăng dần thời gian lên để điều trị mang lại hiệu quả nhanh hơn.

dung cu chong ngay 5  

Dụng cụ chống ngáy tại nha khoa Uy Tín

Tại nha khoa Uy Tín có sử dụng các khí cụ chống ngáy hiệu quả, an toàn nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Những dụng cụ chống ngáy này có những ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn đơn giản dễ sử dụng; vật liệu chế tạo an toàn đã qua kiểm định; giá thành thấp; dễ thích nghi vì người sử dụng có thể ăn uống hay nói chuyện bình thường; vì nằm bên ngoài cơ thể nên không hề có tác động xâm lấn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng,không những có chức năng chống ngáy, mà đồng thời còn có thể điều trị tật nghiến răng ở nhiều người. Và đặc biệt hơn là đã được kiểm chứng hiệu quả sử dụng trên hàng ngàn khách hàng từ trước đến nay.

Nếu bạn đang gặp khó chịu với tình trạng ngáy nhiều khi ngủ, hãy liên lạc ngay với nha khoa Uy tín của chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dụng cụ chống ngáy một cách an toàn và hiệu quả nhé!