Máng chống nghiến răng

Bạn có từng rất khó chịu khi ngủ hằng đêm phải nghe thấy những cơn nghiến răng ken két của người bên cạnh? Bạn đã phải đau đầu nhức óc để nghĩ cách trị chứng nghiến răng khi ngủ của mình? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để tìm cách giải bài toán nan giải này nhé!

mang chong nghien rang 1  

 Nghiến răng là gì?

 Nghiến răng là một tật xấu lúc ngủ khi bản thân người bệnh tạo ra những tiếng kêu ken két một cách vô thức bằng việc nghiến, chà xát và xiết chặt hàm trên và hàm dưới của răng quá mức.

Khi nghiến răng, bản thân người nghiến sẽ bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe răng miệng. Nhưng những người bên cạnh cũng là những đối tượng phải chịu ảnh hưởng “ nặng nề” nhất, bởi những tiếng ngáy này khiến họ khó chịu, ồn ào rất khó để đi vào giấc ngủ.

Hiểu được điều này, hiện nay các nhà khoa học đã sáng tạo ra máng chống nghiến răng mang lại hiệu quả vô cùng tốt và được rất nhiều người đã và đang sử dụng.

mang chong nghien rang 2  

Máng chống nghiến răng là một máng nhai được làm bằng nhựa trong suốt, dùng để gắn vào răng lúc ngủ ( và tháo ra dễ dàng lúc dậy), nó bao bọc răng để nhằm mục đích ngăn chặn tối đa tình trạng nghiến răng. Mỗi bệnh nhân có hàm răng khác nhau nên máng chống nghiến răng đều sẽ được làm để phù hợp với hàm răng của mỗi cá nhân.

mang chong nghien rang 3  

Tại sao nên sử dụng máng chống nghiến răng?

  • Nghiến răng là một tật xấu khi ngủ mà bản thân không biết. Nếu bạn nghiến răng thường xuyên, việc chà xát liên tục và lâu dài giữa hai hàm răng sẽ gây nên tình trạng bào mòn men răng. Khi lớp men bao phủ răng bị mòn sẽ làm cho răng rất nhạy cảm với các loại thức ăn như thức ăn có vị chua cay nóng lạnh, dẫn tới đau ê buốt răng khi ăn uống.
  • Lớp men răng bị bào mòn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây phá hủy răng, làm tổn thương tới mặt nhai của răng miệng, khiến bạn rất khó khăn khi nhai thức ăn.
  • Khi hằng đêm phải chịu những lực cọ xát mạnh của việc nghiến, răng của bạn có thể bị nứt, thậm chí bị lung lay dần rồi hậu quả cuối cùng là gãy răng.
  • Ngoài ra, khi nghiến răng, cơ hàm của bạn bị co thắt mạnh làm cho cơ nhai bị đau. Điều này sẽ khiến bạn phải chịu những cơn đau âm ỉ bên má.
  • Không chỉ đau cơ hàm, nghiến răng còn làm cho khớp thái dương hàm bị tổn thương, dẫn tới đau khớp và việc há miệng sẽ bị hạn chế, từ đó dễ dẫn đến trật khớp.

mang chong nghien rang 4  

Vì những lí do trên, đeo máng chống nghiến răng là giải pháp điều trị hiệu quả nhất đối với tật nghiến răng. Nó không chỉ khắc phục được tình trạng mòn men răng, mòn mặt nhai, đau cơ hàm và khớp thái dương  mà còn hạn chế dần thói quen xấu này, giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

mang chong nghien rang 5  

 Máng chống nghiến răng giá bao nhiêu?

Vì những bất tiện và tác hại của việc nghiến răng gây ra, bạn cần mang máng chống nghiến răng để tránh những hậu quả của nó. Vì thế, những ai đang bị tật xấu này chắc chắn sẽ quan tâm đến giá cả của máng chống nghiến răng. Vậy máng chống nghiến răng giá bao nhiêu?

Thật ra, không thể đưa ra một mức giá cụ thể vì chi phí của máng chống nghiến răng còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào, mức độ nghiến răng ra sao, có nặng hay không, …vv

Hơn nữa, tùy vào chất lượng hiệu quả của máng, chất lượng uy tín của nha khoa mà đưa ra giá cả của máng chống nghiến răng.

mang chong nghien rang 6  

Tại nha khoa Uy Tín, bạn sẽ yên tâm về chất lượng và giá cả của máng chống nghiến răng vì chúng tôi là một nha khoa danh tiếng, đạt chất lượng năm sao, được công nhận của tổ chức y tế, công nhận về hiệu quả của khách hàng, nguyên vật liệu chính hãng, giá cả phù hợp.

Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng và an toàn trên hết cho bệnh nhân, lấy uy tín làm hàng đầu. Vì vậy, khách hàng hãy yên tâm sử dụng máng chống nghiến răng tại nha khoa Uy Tín. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và chữa trị kịp thời, nhanh chóng, hiệu quả, an toàn và chất lượng nhé!