Chỉnh nha sớm

Chỉnh nha sớm là vấn đề cần thiết đối với con người, bởi khi gặp các vấn đề về răng, nếu bạn chỉnh nha sớm thì không những bạn có thể nhanh chóng có một hàm răng đều đẹp mà còn tránh được những vấn đề nặng nề về sau.

chinh nha som 1  

Chỉnh nha sớm là gì?

Chỉnh nha sớm là việc thực hiện các kỹ thuật đơn giản để điều chỉnh răng trong những trường hợp răng mọc lệch, mọc xấu, mọc không đúng như ý muốn.

Quá trình chỉnh nha sớm sẽ được thực hiện trong giai đoạn răng chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn, tức là trong khoảng độ tuổi 6 đến 12 tuổi.

Nếu thực hiện tốt quá trình chỉnh nha sớm trong giai đoạn này, con bạn sẽ không lo lắng, tự ti bởi hàm răng xấu xí sau này. Vì thế, bạn cần theo dõi con trẻ để có thể kịp thời đưa con đến nha khoa và tiếp nhận điều trị đúng cách.

chinh nha som 2  

Khi nào thì cần chỉnh nha sớm?

- Răng mọc thưa

- Các khớp cắn mọc quá sâu

- Các khớp cắn bị hở

- Răng mọc lệch, mọc chen chúc nhau

- Răng bị khớp cắn ngược

- Răng bị hô

- Răng bị móm

Khi bị các trường hợp này, nếu được chỉnh nha sớm, tức là chuẩn bị cho công tác chỉnh nha khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, giúp bé có thể tự tin với hàm răng xinh đẹp hơn, đặc biệt là sẽ không lo về các vấn đề răng miệng khác.

chinh nha som 3  

Ưu điểm của chỉnh nha sớm

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ lại khuyên thực hiện chỉnh nha sớm ở độ tuổi trẻ nhỏ, mà bởi ở độ tuổi này, khi thực hiện các biện pháp chỉnh nha sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm mà chúng ta có thấy một cách rất rõ ràng.

Dưới đây là những ưu điểm đó:

Giúp phòng ngừa kịp thời tình trạng sai lệch của răng

 Theo nghiên cứu, khi ở lứa tuổi nhỏ, răng cũng như phần xương hàm sẽ đang trong quá trình hình thành và phát triển, vì thế khả năng uốn nắn, chỉnh sửa sẽ dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với khi đã phát triển và trưởng thành hoàn toàn. Khi thực hiện chỉnh nha sớm ở giai đoạn này, chúng ta có thể khắc phục được một số tình trạng lệch nhẹ của răng, điều chỉnh khớp cắn, giúp răng mọc đúng vị trí…để hàm răng sau này mọc đều và hoàn hảo hơn.

chinh nha som 4  

 Khả năng khắc phục hậu quả sớm

Khi trẻ gặp các vấn đề về răng, nếu không tiến hành khắc phục chỉnh nha sớm, không can thiệp vào quá trình hình thành và phát triển của răng thì khả năng răng mọc tự do, mọc lộn xộn…là rất cao, dẫn đến việc phát âm sai, khả năng ăn uống bị giới hạn, thậm chí dễ mắc các bệnh lý răng miệng do việc vệ sinh bị cản trở.

chinh nha som 5  

 Mang lại tính thẩm mỹ cao

Khi bé sở hữu một hàm răng đều đẹp từ nhỏ thì bé sẽ tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh hơn, giúp trẻ hình thành những tính cách tốt cũng như các mối quan hệ khác trong cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai.

Giúp trẻ hình thành thói quen và tâm lý tốt

Nếu thực hiện can thiệp răng từ nhỏ thì khi lớn lên, trẻ sẽ dễ dàng làm quen cũng như thích ứng với các biện pháp nha khoa khác mà ở đây chính là niềng răng.

chinh nha som 6  

Chỉnh nha sớm giá bao nhiêu?

Chắc chắn rất nhiều phụ huynh sẽ quan tâm đến vấn đề chỉnh nha sớm giá bao nhiêu, bởi ngoài việc mong muốn con em mình sở hữu hàm răng đều đẹp trong tương lại, mà họ cũng muốn biết để có thể chuẩn bị cũng như điều chỉnh vấn đề tài chính sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi này rất khó bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tình trạng răng của trẻ và chất lượng uy tín của nha khoa. Vì thế, để có thể nắm được con số cụ thể, bạn hãy mang trẻ đến nha khoa Uy tín để được thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Tại nha khoa Uy tín chỉnh nha sớm được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện chỉnh nha sớm cho trẻ em, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có những cách can thiệp khác nhau, mà chủ yếu là có sự tham gia của các khí cụ giúp giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên trong trường hợp nhổ răng sữa sớm.

Thông thường thời gian đeo khí cụ chỉ khoảng từ 3 đến 6 tháng nhưng sẽ giúp cho quá trình niềng răng sau này diễn ra một cách nhẹ nhàng và rút ngắn được nhiều thời gian hơn.

Tại nha khoa Uy Tín, nhờ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ đắc lực về mặt công nghệ, trang thiết bị cũng như về mặt con người, đó là sự tận tình chu đáo của các nhân viên chăm sóc khách hàng đã giúp nha khoa Uy Tín chúng tôi nhận được sự ủng hộ cũng như yêu mến của hàng ngàn khách hàng trên cả nước.

Để con mình có thể tự tin vào bản thân cũng như trong cuộc sống, hãy nhanh chóng giúp con sở hữu hàm răng đẹp bằng cách chỉnh nha sớm quý phụ huynh nhé.