Nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa là một việc làm vô cùng cần thiết trong một số trường hợp nhằm giúp trẻ có thể sở hữu một hàm răng đều đẹp, có duyên hơn khi lớn lên. Tuy nhiên rất ít bậc phụ huynh nắm được tầm quan trọng của việc này. Vậy tại sao lại phải nhổ răng sữa? Khi nào cần nhổ răng sữa?...Hãy cùng nha khoa Uy Tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

nho rang sua 1  

Răng sữa là gì?

Như chúng ta đã biết, răng sữa hay còn gọi là răng trẻ em là loại răng mọc đầu tiên khi con người sinh ra và lớn lên. Thông thường loại răng này sẽ bắt đầu mọc khi trẻ được 6 tháng tuổi và dần dần mọc thêm cho đến khi bị mất đi, thay vào đó là răng vĩnh viễn, là loại răng đi theo con người hết cả cuộc đời.

Răng sữa này sẽ có một số đặc điểm khác với răng vĩnh viễn, đó là màu sắc trắng hơn, chân răng có bề rộng rộng hơn nhưng lớp men răng thì mỏng hơn so với răng vĩnh viễn.

Cha mẹ cũng mong muốn con mình lớn lên sẽ có bộ răng đẹp và nụ cười tỏa sáng, dễ gây thiện cảm với những người xung quanh. Để có thể làm được điều này chúng ta cần phải làm sao để răng vĩnh viễn của trẻ có thể mọc đúng chỗ và đúng thời điểm. Và việc duy trì răng sữa đầy đủ sẽ đảm bảo cho sự định hướng và phát triển đúng hướng của răng vĩnh viễn sau này.

nho rang sua 2  

Khi nào thì trẻ thay răng sữa?

Trong hàm răng của chúng ta được chia thành nhiều loại răng, và thời điểm thay răng sữa sẽ phụ thuộc vào loại răng. Thông thường răng cửa giữa sẽ được thay khi trẻ tầm 6 đến 7 tuổi, răng cửa bên cạnh từ 7 đến 8 tuổi, răng nanh và hai răng hàm đầu tiên mọc vào khoảng thời gian trẻ từ 9 đến 12 tuổi, và răng hàm thứ 2 mọc muộn nhất khi trẻ đã được 10 đến 12 tuổi.

nho rang sua 3  

Khi nào phải nhổ răng sữa?

Có rất nhiều trường hợp chúng ta cần phải nhổ răng sữa cho trẻ để đảm bảo răng vĩnh viễn của trẻ có thể mọc và phát triển đúng hướng, giúp trẻ sở hữu hàm răng ưng ý hơn trong tương lai.

Thông thường, theo quy luật tự nhiên là răng sữa sẽ bị lung lay, sau đó sẽ rụng và được thay thế bằng răng vĩnh viễn vào vị trí đó. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp răng sữa chưa mất đi nhưng răng vĩnh viễn đã “ đòi” mọc khiến cho chúng bị chen chúc nhau, răng vĩnh viễn mọc lệch hướng…Vì thế trong trường hợp này, trẻ cần có sự can thiệp của nha sĩ, cần phải nhổ răng sữa để giúp răng vĩnh viễn lớn lên ở vị trí mà vốn dĩ thuộc về nó.

nho rang sua 4  

Tại sao phải nhổ răng sữa đúng thời điểm?

Nhổ răng sữa vào thời điểm nào là tốt nhất là câu hỏi của các bậc phụ huynh, bởi không phải bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể nhổ răng sữa. Theo lời khuyên của các bác sĩ nha khoa, thời điểm thích hợp nhất để nhổ răng sữa cho trẻ đó là vào thời điểm trẻ thay răng theo quy luật. Bởi vào thời điểm này, răng sữa đã có “tín hiệu” ra đi và phần răng vĩnh viễn đã được nhen nhóm dưới phần nướu. Nếu trẻ bị nhổ răng sữa quá sớm thì khiến trẻ không có răng để nhai thức ăn, ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của trẻ cũng như khiến trẻ tự ti khi giao tiếp với bạn bè và những người xung quanh, thậm chí việc nhổ răng sữa sớm cũng sẽ khiến cho phần xương hàm và lợi kém phát triển, điều này dễ khiến cho răng vĩnh viễn mọc chậm hơn, thậm chí là mọc lệch.

nho rang sua 5  

Nhổ răng sữa giá bao nhiêu?

Nhổ răng sữa là một kỹ thuật vô cùng đơn giản mà ở bất kỳ nha khoa lớn nhỏ nào cũng có thể thực hiện được, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn những nha khoa Uy Tín, chất lượng để gửi gắm tương lai con em mình vào đó. Vì thế bạn không cần quá chú trọng vào mức giá nhổ răng sữa, bởi mức chi phí cho kỹ thuật này thực sự không đáng kể. Các nha khoa có mức giá khác nhau vì nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng của nha khoa, mức độ an toàn, tay nghề bác sĩ…

Tốt nhất, trước khi nhổ răng sữa cho con bạn nên tìm hiểu kỹ các nha khoa rồi mới đưa con mình đến khám nhé.

nho rang sua 6  

Nhổ răng sữa an toàn, không đau tại nha khoa Uy Tín

Tại nha khoa Uy tín, một nha khoa hàng đầu về tất cả các dịch vụ nha khoa nói chung và nhổ răng sữa cho trẻ nói riêng. Tại đây, chúng tôi đã được công nhận về mức độ an toàn, chất lượng cũng như uy tín của bộ y tế và của tất cả các khách hàng đã từng đưa trẻ đến thăm khám và nhổ răng sữa tại đây. Bởi chúng tôi ngoài việc sở hữu hệ thống máy móc công nghệ hiện đại thì còn có một đội ngũ bác sĩ, y sĩ, nhân viên chăm sóc khách hàng trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, tận tình chu đáo sẽ phục vụ bạn cũng như con bạn từ A đến Z một cách hoàn hảo nhất.

Hãy nhanh chóng đưa con bạn đến Uy tín để được thăm khám và tư vấn nhé!