Trám răng sữa

Nhiều phụ huynh có quan niệm rằng răng sữa là răng mọc tạm, sẽ nhanh chóng được thay thế bằng răng vĩnh viễn nên khi bị sâu hay gặp các lỗ hỏng phía trong răng do không chăm sóc răng miệng cũng không sao. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi dù là răng mọc tạm nhưng sức khỏe của răng sữa cũng sẽ quyết định đến sức khỏe và hình dáng sau này của răng vĩnh viễn.

tram rang sua 1  

Việc trám răng sữa sẽ làm bít kín các lỗ hỏng do sâu răng, ngăn chặn sự ăn sâu vào tủy răng, gây hại cho răng trẻ, giúp trẻ có thể phát triển răng sữa tốt và là điểm tựa quan trọng để trẻ có thể sở hữu một hàm răng vĩnh viễn đẹp như ý.

Trám răng sữa có cần thiết không?

Răng sữa là răng sẽ mọc khi trẻ bắt đầu được từ 6 tháng tuổi trở lên cho đến khoảng 11, 12 tuổi. Loại răng sữa này sau đó sẽ bị lung lay, rụng đi và thay thế bằng răng vĩnh viễn theo quy luật tự nhiên của nó. Việc chăm sóc, giữ gìn một hàm răng sữa không sâu bệnh, không yếu kém không những giúp trẻ có thể đảm bảo khả năng ăn nhai, khả năng phát âm chuẩn mà còn là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển đúng hướng của răng vĩnh viễn sau này.

tram rang sua 2  

Nếu không trám răng sữa sẽ gây ra hậu quả gì?

Nhiều phụ huynh vẫn cho rằng, răng sữa là răng tạm bợ, chỉ ở chung với con trẻ một vài năm sau đó sẽ mất đi, nên việc răng sữa bị sâu, bị lỗ hỏng cũng không quá quan trọng. Nhưng thực chất đây là một quan niệm hoàn toàn lệch lạc. Dù là răng sẽ bị thay thế nhưng nếu như răng sữa bị sâu, bị sâu ăn đến tủy răng buộc phải nhổ sớm…khi đó không những ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, ảnh hưởng đến khả năng phát âm của trẻ mà còn khiến trẻ tự tư khi giao tiếp, hình thành nên tâm lý hay tính cách không mấy tiêu cực ở trẻ. Chính vì thế, để ngăn chặn tình trạng răng bị sâu phải nhổ răng sữa sớm, dẫn đến tình trạng xương hàm kém phát triển, răng vĩnh viễn mọc chậm…thì khi bé có dấu hiệu bị sâu, bị các lỗ hỏng nhỏ trong răng, bạn nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và trám răng sữa kịp thời, tránh gây ra các hậu quả xấu về sau.

tram phong ngua sau rang 3  

Dưới đây là những ảnh hưởng xấu nếu không trám răng sữa cho bé trong trường hợp cần thiết:

1/ Nếu răng sữa bị sâu nhưng lại không điều trị sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ngày càng xâm nhập vào sâu trong răng, tận đến chân răng, kẽ răng, chọc thủng ngà răng phá hủy tủy răng và lan rộng ra các răng bên cạnh. Trong trường hợp nặng nhất trẻ sẽ buộc phải nhổ răng sữa quá sớm, quá tình này sẽ làm tăng nguy cơ răng vĩnh viễn mọc lệch lạc.

tram rang sua 4  

2/ Khi răng bị sứt mẻ sẽ làm cản trở việc ăn uống của trẻ, đặc biệt là bé sé gặp khó khăn trong việc nhai, đặc biệt là nhai các loại thức ăn dai và cứng khiến trẻ ngại ăn, biếng ăn…ảnh hưởng không tốt tới mức độ dinh dưỡng mà bé được hấp thụ, làm sức khỏe bé trở nên không đảm bảo, yếu ớt, suy dinh dưỡng, kém phát triển…hơn so với các bạn cùng trang lứa.

3/ Răng bị sứt mẻ khiến mất thẩm mỹ, sâu ăn răng khiến trẻ bị hôi miệng…những điều này sẽ làm cho trẻ thiếu tự tin, ngại giao tiếp với bạn bè và những người xung quanh, từ đó có thể hình thành nên tâm lý tự ti, sợ sệt trong giao tiếp. Về tương lai sẽ khiến trẻ khó xây dựng được các mối quan hệ xã hội hỗ trợ trẻ trong công việc cũng như cuộc sống sau này.

tram rang sua 5  

Trám răng sữa giá tốt ở nha khoa Uy Tín

Nha khoa Uy tín là một trong những nha khoa đảm bảo chất lượng 5 sao ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn quốc nói chung. Tại đây có đầy đủ các yếu tố để chứng minh chất lượng cũng như uy tín của nha khoa. Đó là nha khoa luôn cam kết đảm bảo sử dụng máy móc, công nghệ cao. Mời những vị bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn sâu và dày dạn kinh nghiệm về thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng, giúp khách hàng luôn an tâm và hài lòng tuyệt đối. Hơn hết, trám răng sữa tại một nha khoa vô cùng chất lượng và uy tín như thế này nhưng với mức giá không nơi nào có thể tốt hơn.

Nào! Hãy nhanh chóng liên lạc ngay với nha khoa Uy Tín để hiểu rõ hơn về trám răng sữa cho trẻ và đưa trẻ đến thăm khám kịp thời nhé!